Chọn lọc mua data khách hàng và thuyết phục mua hàng hiệu quả

Khi mua data khách hàng, những dữ liệu có được sẽ rất nhiều. Để áp udjng vào việc quảng bá, tiếp thị thu được hiệu quả cao luôn luôn người marketer phải chọn lọc trong danh sách data khách hàng này để không bị giảm hiệu quả và chi phí liên quan.

Chắc bạn biết định luật 80/20, hãy luôn sử dụng nó. Bạn cần loại ngay từ đầu nhóm 80% khách hàng “không mặn mà” của mình để tập trung toàn bộ nỗ lực vào những khách hàng tiềm năng nhất trong 20% còn lại để trả lời hiệu quả nhất cho câu hỏi: Những ai mới nên cố gắng thuyết phục.

Quan sát

Rất khó để quan sát vì một số khách hàng rất nhạy cảm với giá cả, và có thể bạn sẽ sai lầm khi loại trừ họ khỏi danh sách tiềm năng. Tốt nhất hãy nhận ra những người chuyên đi săn hàng giá rẻ là ai để nhóm  họ trước. Thêm vào đó, bạn có thể theo dõi và quan sát lịch sử mua sắm của khách hàng này trong các sự kiện giảm giá để so sánh giá trị  bình quân của đơn hàng.

Những người nào có lượng chi tiêu cao nhất sẽ là những khách hàng tiềm năng nhất. Nhưng trong một số trường hợp, khi có đơn hàng nào vượt quá ngưỡng, bạn có thể sẽ muốn biết về việc đó ngay lập tức. Chính vì vậy mà một hệ thống quản lý bán lẻ cần phải có khả năng cung cấp và phân tích dữ liệu thực tiễn luôn là lựa chọn hàng đầu.

Nhận xét khách hàng khi mua sắm, Họ có đang vội vã?

Cần nhận biết ngay để biết được mức độ khẩn trương của khách hàng có mong muốn giải quyết ngay được vấn đề nào đó lập tức hay không. Nếu họ tỏ ra sốt sắng tìm kiếm một món hàng cụ thể, hãy cố gắng phục vụ thật tận tâm và ngược lại, những vị khách chậm rãi nhìn ngắm hàng hóa thì thực ra họ chưa biết mua món hàng nào.

Quan sát thái độ Họ có thích thú với lợi điểm bán hàng độc đáo hay không

Độc đáo ở đây là sản phẩm chỉ có tại rất ít cửa hàng, thậm chí chỉ có ở duy nhất một cửa hàng. Nếu khách hàng tỏ ra thích thú với sản phẩm độc đáo thì hãy chiều ý họ. Chứng minh đầy đủ những đặc tính của sản phẩm để kích thích ham muốn sở hữu “hàng độc” của họ.

Xác định Họ có khả năng quyết định mua hàng không?

Với những món hàng đắt tiền hay dịch vụ dùng cho cơ quan, tổ chức thì người đến cửa hàng chọn lựa chưa phải là người có quyền quyết định, mà quyền quyết định là người khác. Trong trường hợp này, bạn phải đánh giá được đúng nhu cầu thực sự của khách hàng để cung cấp những thông tin có giá trị nhất, vì họ sẽ là người thuyết phục được người có quyền ra quyết định.

Những gì bạn đang kinh doanh có cần thiết và phù hợp với nhu cầu của khách hàng đến không?

Hãy kiểm tra lại danh mục hàng hóa, dịch vụ và kiên quyết loại bỏ những mặt hàng tồn kho, dịch vụ không phổ biến đã lâu vì chúng chỉ chiếm chỗ, tốn nahan công, và đôi khi lại còn khiến khách hàng cảm thấy nhàm chán.

Tìm kiếm và bổ sung cho cửa hàng những mặt hàng mới, dịch vụ mới để lôi cuốn người ghé qua phải quan tâm, hỏi thăm và cuối cùng là rút tiền trong ví ra.

Nếu bạn biết cách để nhận ra khách hàng tiềm năng nhất của mình là ai, xác định được  khách hàng nào nên được ưu tiên hàng đầu, bạn sẽ biết nên tập trung tất cả sự quan tâm đặc biệt vào đâu. Và đó sẽ là lợi thế của bạn để mua data khách hàng mới , tiềm năng hơn cho chiến dịch sắp tới đây.

Một số danh sách khách hàng của data24h.net được marketers quan tâm, mua data khách hàng phù hợp với họ nhất, mời bạn tham khảo:

11,000 khách hàng thân thiết Parkson

1,200 giám đốc Bình dương

25,000 khách hàng sở hữu xe Ford

12.000 Email khách hàng từ trưởng phòng trở lên