Mua data khách hàng để thúc đẩy việc bán thời trang nữ online

Chủ shop của hàng thời trang online, ai cũng muốn biết cách bán trăm đơn mỗi ngày. Có nên mua data khách hàng để thúc đẩy việc bán thời trang nữ online song song với các phương thức thúc đẩy bán hàng khác.

Happy Asian shopping girls on white background.

data24h.net chia sẻ thông tin cách bán hàng online cho shop thời trang đạt trăm đơn mỗi ngày đang Hot trong thời gian gần đây, có thể bạn sẽ áp dụng được một vài chiêu nào đó.

Instagram

Nhắc đến thời trang, xu hướng thời trang, phụ kiện thời trang, hay nói chung là 2 từ” thời trang” tự khắc nằm trong trí nhớ của mọi người hiện đại bây giờ là đầu tiên phải nhắc đếnInstagram. Là một kênh đang gia tăng số lượng người dùng mạnh mẽ mỗi giờ, mỗi thời khắc. Độ tuổi sử dụng từ khoảng 18 đến 35, có thể nói đây là một kênh bán hàng tiềm năng cho các mặt hàng thời trang, phụ kiện và mỹ phẩm nói chung.

Shopee

Bán hàng online phải cần đến các trang TMĐT. Shopee luôn có nhiều ưu đãi về vận chuyển cho khách hàng được áp dụng nên rất nhiều bạn trẻ ưa thích mua sắm trên kênh này. Những người mua trên shopee chủ yếu là người có nhu cầu đi tìm kiếm sản phẩm, do vậy khả năng chốt sales cũng cao hơn.

Facebook

 “Facebook giờ loãng rồi, bán hàng không còn nhiều khách hàng nữa!”. Thế nhưng, họ vẫn bán, thậm chí đây còn là kênh chính để họ kiếm tiền vì có thể chi phí quảng cáo,…không cao lắm.

Bạn còn nhớ, khi mà quảng cáo facebook càng cạnh tranh thì bạn vẫn có thể sử dụng các cách sau để bán hàng và tiếp cận với ngàng trăm ngàn khách hàng với chi phí 0đ. Cụ thể như là Livestream bán hàng, nó không mất phí quảng cáo, chốt đơn nhanh, số lượng đơn chốt trong 1 livestream có thể cao hơn cả 1 bài viết được quảng cáo đấy!

Bán hàng trên website

Bán hàng trên website phát triển từ những năm và nở rộ từ những năm 2016. Để có một website bán hàng chất lượng, các cửa hàng có nhân sự ít thường sẽ không duy trì và phát triển được kênh bán hàng này, bởi sự cạnh tranh từ các thương hiệu thời trang lớn, nó cũng đòi hỏi người bán cần có những kĩ năng nhất định về SEO, tối ưu website…

Nếu như bạn vẫn có thể đảm bảo được nhân sự giúp tối ưu nội dung, hình ảnh khi trải nghiệm website, chắc chắn đây cũng là một trong những kênh bán hàng online rất hiệu quả vì:

Website: giúp bạn tiếp cận những khách hàng có nhu cầu trực tiếp. Vì hầu hết do người dùng tự tìm kiếm khi phát sinh nhu cầu.

Website: Khách hàng mua đồ dễ dàng hơn khi lựa chọn sản phẩm mình yêu thích, các chức năng chat trực tuyến giúp người bán và mua dễ dàng trao đổi thông tin và chính sách mua hàng.

Website: Có thể bán hàng bất cứ thời điểm nào ngay cả kì nghỉ lễ, ban đêm, khách hàng đều có thể đặt hàng bằng cách để lại thông tin.

Bán hàng trên Zalo

Bán hàng trên zalo có 2 hình thức: bán hàng Zalo trên trang cá nhân, hai là bán hàng trên Zalo Page.

Zalo có sẵn tính năng tìm kiếm bạn bè quanh bạn rất hữu ích cho những ai bán hàng online. Ngoài ra với tệp data khách hàng, bạn đã có sẵn số điện thoại, chạy quảng cáo tiếp cận khách hàng trên Zalo khá hiệu quả.

Các shop thời trang nhìn chung hiện nay chưa tận dụng kênh Zalo để bán hàng rầm rộ, chính vì vậy độ cạnh tranh chưa cao so với các kênh facebook, shopee. Khai tác tốt Zalo chắc chắn sẽ giúp bạn có một vùng đất mới đầy màu mỡ và tiềm năng để gia tăng lợi nhuận.

Kênh Affiliate Marketing

Kênh tiếp thị liên kết, được hiểu là bạn sẽ xây dựng một mạng lưới marketing từ những người muốn cộng tác với bạn để bán và để nhận hoa hồng hay lợi ích nào đó do bạn thỏa thuận với họ.

Đây giống như một kênh “marketing 0đ” mà hiệu quả đem lại có thể vượt ngoài tưởng tượng của bạn. Xây dựng hệ thống đội ngũ những người cộng tác viên giỏi sẽ giúp doanh số của bạn tăng đáng kể, việc của bạn là kiểm soát thông tin và hiệu quả công việc của họ một cách rõ ràng, chi tiết nhất.

Làm sao để có kỹ năng bán hàng online thời trang tốt?

Bán hàng thời trang online và bán hàng online nói chung, không có nghĩa là không cần kĩ năng bán hàng. Vì kĩ năng bán hàng bao gồm nhiều hoạt động khác nhau, từ cách chốt sales, đăng bài bán hàng đến cả việc lựa chọn thời điểm đăng bài phù hợp.

Trang bị tốt những chiêu trên thì bạn an tâm để bắt đầu nghiên cứu và lên kế hoạch cho việc mua data khách hàng ra sao.

Để dễ dàng hình dung hơn về các data khách hàng mà data24h.net cung cấp, bạn có thể tham khảo một vài tệp data khách hàng được Demo bên dưới đây:

4.000 sinh viên trường ĐH Kinh tế tphcm

3.400 Thành viên Vàng thuê bao trả sau Viettel

54.000 nhân viên văn phòng có thu nhập trên 6 triệu