Mua data khách hàng mới và bỏ ngay 3 rủi ro trong kinh doanh thời trang

Trong kinh doanh rủi ro là không tránh khỏi, nhưng vẫn có thể tránh được. Trong lĩnh vực kinh doanh thời trang để không vướng phải rủi ro và để phát triển hơn các chủ shop thời trang cần phải triệt tiêu ngay 3 rủi ro thường gặp nhất trước khi mua data khách hàng và thực hiện kế hoạch marketing mới.

Hàng tồn mãi trong kho 

Vốn càng lớn bạn cần nên cẩn trọng, đôi khi mua nhiều hàng dẫn tới việc vung tay đầu tư không hợp lý, để thành công bạn nắm bắt thị trường và ngành hàng này đòi hỏi nhiều về sự thay đổi, cập nhật theo xu hướng mới.

Thời trang là cái đẹp, là sự thay đổi không ngừng nghỉ của xu hướng, một mẫu thời trang có thể “hot” hôm nay nhưng mai sẽ trở thành hàng lỗi mốt.

Đừng mãi nghĩ về cái lợi trước mắt ôm nhiều mặt hàng để được hưởng ít lợi nhuận mà đánh mất đi nhiều cơ hội cập nhật những mẫu hàng mới, xu hướng thời trang mới khác của thế giới.

Giá thành sản phẩm không hợp lý

Để cạnh tranh được, chủ shop thời trang hay bán với giá cả tối ưu nhất, thậm chí là giá gốc để thu hút thật nhiều khách hàng đến với mình. Là phương án ngắn hạn, vì nếu duy trì mãi thì shop sẽ bị lỗ không thể xoay vòng nhanh, không có nhiều vốn để nhập hàng mới về.

Thay vào đó, có thể bạn nên thay thế bằng các giải pháp như: 

  • Nâng cao kỹ năng bán hàng hơn của nhân viên cộng với sự nhiệt tình và quản lý hiệu quả hơn của mình. Để có thể gầy dựng được mối quan hệ tốt hơn tạo nên nhiều khách hàng thân thiết. 
  • Nghiên cứu các kế hoạch, chiến lược hợp lý để vừa đảm bảo nguồn vốn vừa tạo ra một số chương trình khuyến mại, ưu đãi hấp dẫn vào những dịp đặc biệt để tìm ra những khách hàng thân quen mới.
  • Giá cả của sản phẩm thời trang trên thị trường rất đa dạng, nên khi đưa ra giá sản phẩm chủ shop cũng nên tìm hiểu thêm về giá cả thị trường để có thể đưa ra mức giá cả phù hợp nhất, vừa cạnh tranh được vừa thu hút được khách hàng.

Thói quen ép khách hàng

Thực tế, shop thời trang không thể tránh khỏi có những khách hàng chỉ muốn vào ngắm hàng, chứ không có ý định mua.

Tối kỵ trong kinh doanh thời trang là không được ép khách, bắt khách phải mua hàng của shop mình bằng được. Đôi khi họ có mua hay không còn là thái độ phục vụ, sự khéo léo của nhân viên với khách hàng.

Khi một khách hàng bước ra khỏi cửa hàng với một tâm trạng ức chế, họ sẽ không bao giờ đến lần nữa và tiếng xấu về shop của bạn cũng theo đó mà bay xa.

Nếu shop thời trang của bạn lỡ mắc phải các sai lầm trên, tốt nhất bạn nên điều chỉnh. Đừng mãi đi tìm mua mua data khách hàng mới, tiềm năng vì dù chất lượng đến đâu mà phạm phải 3 sai lầm trên thì cũng thất bại. 

Demo một số tệp data khách hàng tiềm năng cho ngành thời trang:

6800 Khách hàng mua xe hơi

7.000 Khách hàng BHNT

38.000 Khách hàng Trung tâm điện máy Nguyễn Kim

185 Hiệu trường các trường tại Bình Dương