Mua data khách hàng và cách dùng dữ liệu Email khách hàng hiệu quả

Việc mua data khách hàng sẽ chưa dùng lại khi mà việc kinh doanh trở nên ngày càng cao hơn và càng nhiều dấu hiệu biến tướng. Trong đó, cách bạn sử dụng nguồn data khách hàng giá trị này sẽ cho thấy bạn là ai, thương hiệu của bạn có đáng tin tưởng hay không?

Mua data khách hàng với hàng trăm, nghìn địa chỉ Email, vài chụ ngàn số điện thoại đủ nhà mạng quá dễ dàng, thế nhưng, tất cả con số này sẽ trở nên “rác” nếu bạn dùng chúng một cách quá dễ dãi và không biết cách nào quản lý. Tìm hiểu thêm về data địa chỉ email khách hàng, làm thế nào để xây dựng chiến lược Email marketing hiệu quả nhất.

Có nhiều yếu tố để xây dựng một chiến dịch email marketing đạt hiệu quả cao, và đây là một vài yếu tố quan trọng có tính quyết định:

Xây dựng và hỗ trợ thương hiệu

Thương hiệu của doanh nghiệp bạn là rất quan trọng cả doanh nghiệp nhỏ, vừa và lớn. Hãy dùng một mẫu email với thiết kế đính kèm logo công ty trong các chiến dịch emai như là một phần trong việc xây dựng thương hiệu. Trong đó, sử dụng màu sắc của logo để làm màu đặc trưng cho các hình ảnh sử dụng quảng bá trong chiến dịch email marketing của bạn.

Làm cho chiến dịch email marketing trở nên hấp dẫn hơn

Nếu có thể, bạn hãy làm cho email trở nên sáng sủa, nhưng nó phải thu hút người đọc. Cách tốt nhất là bạn nên áp dụng đúng số lượng chữ nhất định nào đó đầu tiên là cho title, và một ít màu sắc hay hình ảnh kèm theo trong phần nội dung email để thu hút nhãn quan.

Bạn biết đấy, có những email newsletter không có bất kỳ một hình ảnh nào, và nó trở nên nhàm chán ngay khi bấm mở email. NẾu bạn không tin thì nghĩ tại sao người ta lại liên tục cho hình ảnh sản phẩm, dịch vụ xuất hiện với tầng suất liên tục? Bởi lẽ: “một bức tranh có thể thay cho hàng vạn lời nói” và câu này rất đúng. Và nó đúng vì nó có thể làm cho một email truyền thông trở nên hấp dẫn hơn hàng vạn lần.

Tạo cảm giác dễ nhìn, và rõ ràng thông điệp

Đầu tiên là bạn đừng ngại khi có những khoảng trống của những từ mà bạn đang viết và những hình ảnh mà bạn sẽ dùng. Chúng cũng rất cần chỗ trống để thở, nếu không thì chúng sẽ mất đi sức ảnh hưởng.

Sự lạm dụng màu sắc và font chữ là nguyên nhân có thể làm cho email của bạn trở thành lộn xộn, ví dụ: sử dụng màu chữ chói hay quá tối không phải là một ý kiến hay. Một nền màu sáng hơn không những tạo cảm giác sạch sẽ hơn mà còn làm cho chữ dễ đọc hơn khi bạn đưa ra lời kêu gọi hành động.

Lời kêu gọi hành động trong mỗi một chiến dịch email marketing là rất cần thiết

Và đương nhiên là chúng ta muốn bạn có muốn họ truy cập vào trang web công ty, đặt mua sản phẩm hay tham gia vào một chương trình nào đó? Để thành công, bạn đừng quên đính kèm lời kếu gọi thật quyết đoán và hấp nhẫn không thể chần chừ được. 

Đừng vội! hãy xem lại kế hoạch một lần trước khi gửi đi

Bạn hãy thử gửi cho chính mình hoặc một đồng nghiệp nào đó, mặc dù khi thử thì bạn cũng có thể nhận ra nó như thế nào,  nhưng có thể nó sẽ khác đối với những người nhận đấy.

Thực tế, một vài người nhận sẽ đọc thông điệp của bạn bên cửa sổ preview. Chính xác thì điều này có nghĩa là chỉ có 3 inches đầu tiên của email sẽ được xem nếu như họ không màn kéo xuống. Chính vì vậy mà hãy chắc chắn rằng phần thông điệp đầu tiên của bạn thật sự chiếm được sự chú ý của họ.

Khi xem thử, bạn nên xem trước email trong phần “text only” – chỉ bao gồm chữ chứ không phải được định dạng trên HTML, và vì có thể vẫn còn một vài người chỉ có thể nhận được text email,… hơn thế nữa, ngày càng có nhiều người kiểm tra email qua PDA cầm tay.

Mình không tin rằng, lần lượt tiến hành từng bước cẩn thận các bước trên thì bạn chắc chắn có được Email marketing chuẩn và khiến người nahajn email muốn mở để xem. Với data khách hàng mà data24h.net cung cấp, chắc chắn rất nhiều khách hàng sẽ quan tâm đến Email mà bạn gửi.

Demo các dữ liệu khách hàng mà data24h.net đã chia sẻ:

160 khách hàng bất động mua bất động sản The Manor có đủ email

19.000 Công ty đầy đủ Email