Xây dựng database, mua data khách hàng

Bạn đã bao giờ gửi nhầm email đến khách hàng của mình chưa? Chắc chắn ai cũng đã một lần mắc phải. Mọi thức bắt nguồn từ database. Vậy làm thế nào để có database đúng và tốt? Mua data khách hàng liệu có phải cách tốt nay không? Hãy tìm câu trả lời với chúng tôi ngay sau đây.

Xây dựng database, mua data khách hàng từ nguồn office

Một trong những nguồn thông tin chắc chắn và tốt nhất để có data khách hàng chính là hình thức office. Dù mang đến hiệu quả cao, chất lượng xong mua data khách hàng này chiếm rất nhiều thời gian và công sức.

Để có nguồn data khách hàng bạn có thể áp dụng theo nhiều cách khác nhau. Ví dụ như:

  • Thu thập thông tin tại cửa hàng khi có khách tham quan hoặc mua sản phẩm.
  • Thông tin khách hàng lấy ở các buổi gặp mặt đối tác nhờ sử dụng danh thiếp
  • Tổ chức các cuộc thi, khảo sát,… để lấy thông tin khách hàng
  • Tiếp nhận phải hồi đánh giá sản phẩm từ các cuộc gọi của khách hàng
  • Những chương trình để kích hoạt thương hiệu tại siêu thị thông qua PG để lấy data khách hàng

Email của khách hàng khi cung cấp cho bạn rất chính xác và họ có nhu cầu tìm hiểu về sản phẩm của bạn. Với những đối tượng thu thập bằng office mỗi tháng bạn nên gửi email cho họ 1 lần.

Xây dựng data khách hàng, mua data khách hàng trên online

Với sự phát triển của internet và số người truy cập ngày càng tăng đây chính là cơ hội để bạn thu thập nguồn tin khách hàng. Bạn có thể đặt thêm một nút Subscribe ở trang chủ để mọi người đăng ký nhận email. Số người đăng ký càng nhiều bạn có càng nhiều email đáng tin cậy hơn. Thông qua đó bạn sẽ mua data khách hàng tiềm năng của mình.

Thu thập database dựa trên mua data khách hàng hoặc thu thập trên internet

Thu thập hoặc mua data khách hàng bên ngoài hiện đang rất phổ biến. Một phần vì nó tiện, nhanh và vì “lười + áp lực”. Với các thu thập này nó không xấu nhưng hiệu quả mang đến không cao. Những email cho phần mềm quét hoặc mua thường không rõ ràng. Đối tượng khách hàng mà bạn hướng đến chiếm tỉ lệ rất thấp. Tỷ lệ giá trị của các email này giảm so với các cách thu thập khác bởi nó chỉ cung cấp email không có thêm các nguồn thông tin liên quan để bạn tham khảo.

Bằng cách này hay cách khác bạn đều có thể thu thập data khách hàng. Hãy cân nhắc thật kỹ, lựa chọn chính xác nguồn mua data khách hàng đúng để có giá trị sử dụng với mong muốn và mục tiêu mà bạn hướng đến.

DOWNLOAD MIỄN PHÍ Data khách hàng tiềm năng – DSKH NGÂN HÀNG ĐÔNG Á

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *